Những điều cần chú ý khi Thiết kế non bộ phong thủy

Hiện nay, nhiều gia đình có điều kiện đều mong muốn lắm đặt hòn non bộ trong sân vườn hoặc trong nhà mình. Tuy vậy, ngoài yếu tố thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng được gia chủ quan tâm. Thế nên trong bài viết này, hòn non bộ sài gòn sẽ giới thiệu đến bạn một vài lưu ý khi xây dựng hòn non bộ.

Một số lưu ý khi xây dựng hòn non bộ

Nhiều người biết, trong gia đình có khuôn viên rộng hay cầu thang đề ít nhiều đặt hòn non bộ hay tiểu cảnh núi đá. Những kiểu hòn non bộ phổ biến là hòn non bộ cạn và khô, có nguyên liệu từ đá vôi chủ yế để làm thành thế núi.

Tuy nhiên, các loại đá này đề không mang năng lượng, dễ khiến ‘tà khí’ tích tụ. Để lâu ngày trong nhà sẽ không đem đến những chuyện không tốt cho gia chủ cùng gian đình mình.

hon non bo phong thuy

Khi xác định vị trí để đặt hòn non bộ thì cũng phải tính toán theo trường phái phong thủy ‘Huyền không phi tính’ để xem sao ‘Sơn’ và sao ‘Hướng’ vượng suy ra sao. Theo trường phát này cho biết, việc đặt 1 thế núi chung quanh dương trạch là vô cùng quan trọng.

Điều này đòi hỏi tính toán nghiêm ngặt và chính xác các sao chủ đề về ‘Sơn’ và sao chủ đề về ‘Hướng’ có phù hợp đặt núi đá hay tiểu cảnh nước ở vị trí đó hay không, chô nào cần nước, chỗ nào cần núi để kích hoạt sức khỏe và tài lộc gia trạch.

Ngoài ra, khi xây dựng hòn non bộ cùng tiều cảnh có nước chảy thì nên chú ý phải để cho dòng nước chảy hướng vào nhà, tránh các dòng nước hướng ra ngoài, bạn có thể tham khảo tại website http://honnonbosaigon.com/san-pham/thiet-ke-va-thi-cong-tphcm.html để có thêm thông tin về vấn đề này. Vì nước tượng trưng cho tài lộc, nếu hướng ra ngoài thì tài lọc sẽ trôi đi, và ngược lại thì tài lộc sẽ vào nhà.

Khi chế tác hay chơi các hòn non bộ thì cần có những kiến thức đầy đủ và cần thiết. Tuy nhiên đây không là việc dễ dàng gì vì những hiểu biết chuyên môn phức tạp mà không phải chúng ta dễ dàng hiểu được. Chính vì thế nên các gia chủ thường hay mời tới các trung tâm về dịch vụ này để hoàn thành thiết kế và xây dựng hòn non bộ phù hợp với ngôi lẫn người sở hữu.

Trong đó, không thể kể đến một trang web nổi tiếng được nhiều khách hàng biết tới và có tiếng trong giới nghệ nhân sân vườn là http://honnonbosaigon.com/san-pham/hon-phong-thuy.html. Với nhiều năm uy tín trong nghề, cùng những kinh nghiệm của các nghệ nhân và phản hồi tích cực từ khách hàng, hòn non bộ sài gòn luôn đảm bảo là đối tác tin cậy trong việc xây dựng và thiết kế hòn non bộ, tránh xảy ra sai sót theo những lưu ý trên.